Luyện khí công và thiền định để tăng cường sức khỏe không có gì mới lạ với người dân các nước. Tuy nhiên phong trào tu luyện Pháp Luân Công trở nên mạnh mẽ trong những năm qua, cùng với hàng loạt bằng chứng hồi phục sức khỏe như một kỳ tích khiến nhiều nhà khoa học phải bắt tay vào khảo sát, nghiên cứu thêm. Hàng trăm triệu người khắp thế giới cũng tìm thấy hạnh phúc viên mãn qua việc thực hành Pháp môn tu luyện này.

Những trường hợp đặc biệt thôi thúc giới khoa học nghiên cứu về Pháp Luân Công

Ở tuổi 39, khi đang trong đỉnh cao sự nghiệp, ông Quan Quý Mẫn, một ca sĩ Opera nổi tiếng của Trung Quốc, bị chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B và xơ gan giai đoạn đầu. Ông phải nghỉ một năm để chữa bệnh. Ông đã thử đủ các loại thuốc cổ truyền và tập nhiều loại khí công khác nhau, nhưng tình trạng sức khoẻ vẫn không tốt hơn. Vào mùa xuân 1996, một người bạn giới thiệu với ông về Pháp Luân Công. Chỉ sau một năm tập luyện, ông Quan hoàn toàn bình phục.

Trước khi về hưu, vợ ông Lý Kỳ Hoa, Giám đốc Đại học Y khoa Số hai của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (QĐGPND), Trưởng Phòng Y tế của Ủy ban Tham mưu QĐGPND, và là trưởng Bệnh viện Đa khoa của QĐGPND mắc nhiều bệnh nặng trong nhiều năm. Là một chuyên gia y tế cao cấp, ông đã dùng tất cả mọi phương pháp y học tối tân nhất để chữa trị cho vợ, nhưng vẫn không thành công. Tuy nhiên, sau khi tập luyện Pháp Luân Công, tất cả các triệu chứng bệnh tật của bà biến mất. Ông Lý rất ấn tượng và cũng bắt đầu tập luyện. Ngay sau đó, sức khỏe của ông cải thiện và những bệnh tật biến mất. Với kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực y khoa, nay lại chứng kiến sự thần kỳ của Pháp Luân Công, ông cho rằng môn tu luyện này đại diện cho một lĩnh vực khoa học mới mà chưa được nghiên cứu đến. Ông khuyên mọi người nên đọc quyển Chuyển Pháp Luân và chính họ nên tập thử các bài động tác Pháp Luân Công.

Ông Uông Chí Viễn, nguyên là một khoa học gia làm nghiên cứu tại Trường Y khoa của Đại học Harvard, bị bệnh xơ hóa teo cơ một bên (ALS), mà giới y học xem là bệnh không chữa được. Trong khi tham dự một khóa giảng Pháp Luân Công, ngay trong bài giảng đầu tiên, ông cảm thấy toàn thân rất nhẹ nhàng thoải mái, như có những dòng năng lượng ấm áp đang chạy khắp bên trong cơ thể. Ba tháng sau khi bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công, ông Uông hoàn toàn khỏi bệnh xơ hóa teo cơ một bên. Trước khi tu luyện Pháp Luân Công, máu của ông chỉ có chứa 6 gram hồng huyết cầu, bằng một nửa số lượng cần thiết. Ngay sau khi bắt đầu tu luyện, số lượng hồng huyết cầu trong máu của ông trở lại bình thường. Trọng lượng của ông cũng tăng từ 55 kg lên đến 75 kg. Sau khi biết được câu chuyện này, một phóng viên của tờ báo Boston Globe đã phỏng vấn ông. Người phóng viên rất ngạc nhiên khi gặp ông Uông và thấy tận mắt tình trạng sức khoẻ rất tốt của ông.

Những ví dụ trên không phải chỉ là những trường hợp riêng biệt trong số những người tu luyện Pháp Luân Công. Rất nhiều những kỳ tích về tác dụng diệu kỳ đối với sức khỏe của Pháp Luân Công đã thôi thúc các nhà khoa học, chuyên gia trên khắp thế giới tiến hành các nghiên cứu khoa học. Báo cáo từ những khảo sát và nghiên cứu đã làm giới khoa học hết sức kinh ngạc.

Vào ngày 15 tháng 05 năm 1998, nguyên Giám đốc Sở Thể thao Nhà nước Trung Quốc đã đến thành phố Trường Xuân thuộc tỉnh Cát Lâm, nơi xuất phát điểm của Pháp Luân Công, để tiến hành một cuộc điều tra pháp môn tu luyện này. Vào tháng 09 năm 1998, Sở Thể thao Nhà nước phỏng vấn 12.553 học viên Pháp Luân Công và thấy rằng tỷ lệ lành bệnh của họ là 77,5%. Cộng với 20,4% số học viên đó báo cáo là tình trạng sức khoẻ của họ được cải thiện, tỷ lệ toàn bộ sức khoẻ được nâng cao là 97,9%. Trung bình mỗi người tiết kiệm hơn 1.700 Nhân Dân Tệ (CNY) thuốc men mỗi năm. Tiền tiết kiệm hàng năm cao hơn 21 CNY.

Tại Mỹ, trong nghiên cứu của Tiến sĩ Bendig, Đại học California, tác giả đã tìm thấy người tập Pháp Luân Công có thể điều chỉnh tốt hơn trước áp lực, căng thẳng và lo lắng, có chất lượng giấc ngủ tốt… từ đó dẫn đến những lợi ích tâm sinh lý lâu dài.

Hay như trang web chính thức của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ASCO) có ghi rõ 149/152 bệnh nhân ung thư sau khi tập Pháp Luân Công đã khỏi bệnh hoàn toàn sau 5 tháng đến 1 năm. Số còn lại kéo dài được cuộc sống thêm 56 tháng dù theo các bác sĩ những người này tiên lượng kết thúc từ lâu.

Một nghiên cứu độc lập khác tại Úc của của Tiến sĩ Margaret Trey năm 2016 về Pháp Luân Công đã cho ra kết quả:

Những dấu ấn của một minh tinh công phái

Pháp Luân Công là môn tu luyện thượng thừa của Phật Gia, được ông Lý Hồng Chí truyền ra vào tháng 5 năm 1992 tại Trung Quốc Đại Lục. Pháp Luân Công lấy Chân – Thiện – Nhẫn làm nguyên lý chỉ đạo, kết hợp cùng 05 bài tập công pháp nhẹ nhàng nhưng đạt được hiệu quả cải biến cả tâm lẫn thân một cách kỳ diệu. Người học dần dần điều chỉnh trạng thái tinh thần theo hướng tích cực, thiện đãi với mọi người và mọi sự việc, bao gồm cả bản thân mình. Không giống nhiều công pháp khác lưu truyền trong xã hội thời đó là chủ yếu nhắm vào rèn động tác hay chiêu thức, Pháp Luân Công yêu cầu người học trước nhất phải thay đổi tâm tính từ căn bản, nếu không sẽ không thu được lợi ích như điều đáng nên phải có.

Trong các bài giảng của Pháp Luân Công giải thích cặn kẽ mối quan hệ mật thiết giữa trạng thái tinh thần và cải biến về sức khỏe thân thể, tạo ra một luồng gió mới trong nhận thức về cơ thể người, hiệu ứng vì vậy nhanh chóng lan ra khắp công chúng. Chỉ sau vài năm, đã có khoảng 100 triệu người tại Trung Quốc theo tập Pháp Luân Công. Người học đủ mọi giai tầng, từ giới tinh hoa, chính trị cấp cao đến tầng lớp tri thức, công nhân viên chức, người lao động,… Phần lớn người dân bấy giờ biết đến và tham gia học Pháp Luân Công vì những cải biến mạnh mẽ trên thân thể, tâm tính trở nên hướng thiện, ôn hòa.

Tại hai lần “Hội Sức khỏe Đông phương” năm 1992 và 1993, Pháp Luân Công đã liên tiếp giành được các danh hiệu cao quý nhất như ‘Minh Tinh Công phái’, ‘Giải Vàng Đặc biệt’, giải thưởng ‘Thúc đẩy Tiến bộ Khoa học’, và người sáng lập Pháp Luân Công là ông Lý Hồng Chí được trao giải ‘Khí công Sư được yêu thích nhất’.

Ngoài ra, Nhà sáng lập Pháp Luân Công còn 5 lần được đề cử giải Nobel Hòa bình và được Nghị viện Châu Âu đề cử cho giải thưởng Tự do Tư tưởng Sakharov. Ông được trao tặng giải “Tự do Tín ngưỡng Quốc tế” của tổ chức Ngôi nhà Tự do (Freedom House) và giải “Lãnh tụ Tinh thần.” Trong “Danh sách 100 Thiên tài Đương đại” năm 2007, ông Lý Hồng Chí được xếp hạng thứ 12, là người Hoa có ảnh hưởng lớn nhất đến thế giới đương thời. Năm 1996, Đại sư Lý và gia đình đã tới định cư ở Hoa Kỳ theo chương trình “Nhân tài Kiệt xuất”.

Pháp Luân Công phổ truyền khắp thế giới

Pháp Luân Đại Pháp hiện phổ biến tại hơn 114 quốc gia và vùng lãnh thổ. Số người theo tập cũng tăng lên nhanh chóng. Theo thống kê, Chuyển Pháp Luân – cuốn sách chính của Pháp Luân Công đã được dịch ra gần 40 ngôn ngữ. Các Chính phủ và tổ chức trên thế giới cũng đã dành hơn 3.600 bằng khen, Thư công nhận cho Pháp Luân Công (xem tại đây).

Vì những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe và cải biến tâm tính, đề cao đạo đức của con người, rất nhiều các trường từ tiểu học đến đại học ở nhiều nước như Mỹ, Úc, Đan Mạch, Ấn Độ, Mexico, Indonesia, Bhutan, Peru, Uruguay,… đã đưa Pháp Luân Công vào chương trình giảng dạy

Kelly Moshina, một sinh viên trường đại học South Carolina Aiken (Mỹ) thấy hạnh phúc vì được tiếp cận Pháp Luân Công trong chương trình học. Cô nói rằng, “Pháp Luân Công tốt hơn nhiều so với yoga, tôi thực sự muốn chuyển sang tập bộ công Pháp của Pháp Luân Công. Tôi thấy mình may mắn khi đăng ký tham gia khóa học này”.

Tu luyện Pháp Luân Công vì sao có tác dụng chữa bệnh?

Đông y nói về nguyên nhân bị bệnh là do khí trong đường kinh lạc bị ức tắc. Các bài tập của Pháp Luân Công nói riêng và của khí công nói chung giúp đả khai kinh lạc, nên có tác dụng khỏi bệnh. Đông y còn nói về bệnh liên quan đến thất tình lục dục, tức là các cảm xúc thái quá. Ví như giận quá hại gan, vui quá hại tim, buồn quá hại phổi, lo lắng quá hại dạ dày, sợ quá hại thận,… Khi tu tâm theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, người ta có xu hướng bình hòa hơn và luôn biết kiểm soát, tiết chế những vấn đề tiêu cực, thái quá trong cảm xúc nên cũng giảm các nguy cơ bệnh tật.

Chữa bệnh có nhiều phương pháp, với các nguyên lý, cách tiếp cận khác nhau. Ví dụ châm cứu đã có từ hàng ngàn năm qua, nhưng tây y hiện nay dù rất hiện đại nhưng cũng chưa có hiểu biết về đường kinh lạc. Khoa học hiện đại mới hiểu biết đến các hạt như proton, quark, neutrino,… nhưng “khí” trong kinh lạc là vật chất vi tế hơn nữa, do vậy không thể dùng hiểu biết của khoa học hiện đại để lý giải nguyên lý, phương pháp châm cứu. Thực ra, cấu tạo của thân thể người vô cùng phức tạp, và sự liên quan giữa thân thể và tinh thần là rất chặt chẽ. Các phương pháp chữa bệnh đều có lý lẽ, nguyên lý và đều không mâu thuẫn với nhau. Những gì mà con người hiểu biết được hôm nay đều là điều mà hôm qua chưa thể lý giải. Hàng trăm triệu người đã trải nghiệm nâng cao sức khoẻ, khỏi bệnh, thậm chí nhiều trường hợp khỏi bệnh nan y đã là minh chứng cho tính khoa học của tu luyện Pháp Luân Công.

Ở mức độ sâu xa hơn của tu luyện, khi một người bắt đầu luyện công, đặc biệt là tu sửa tâm tính theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, thì thường diễn ra một cơ chế rất đặc thù. Ngôn ngữ tu luyện gọi là “Tịnh hóa”. Nó giúp loại bỏ dần các bệnh tật và giúp tinh thần cũng nhẹ nhõm hơn. Nếu chỉ dựa vào cơ chế khí công, như khai thông kinh lạc để đạt đến mức độ khỏi bệnh, thì cho dù rất công phu cũng chỉ có thể khỏi các bệnh đơn giản. Thực chất chính là như vậy, đây cũng là một trong những bí mật của tu luyện, ngôn ngữ hiện đại thường gọi là “khoa học tâm linh”.

Nếu chúng ta để ý thì trong các câu chuyện xưa, những hòa thượng và đạo sĩ tu luyện trong quá khứ không bao giờ thấy họ bị bệnh, bởi vì tu luyện chân chính thì thân thể sẽ đạt đến trạng thái không còn bệnh.

Cuộc đàn áp đẫm máu đới với Pháp Luân Công tại Trung Quốc

Trước năm 1999, khắp nơi ở Trung Quốc, người truyền người, tâm truyền tâm, Pháp Luân Công được nhà nhà, người người đón nhận. Chính phủ cũng hết lời ca ngợi. Còn truyền thông cả nước liên tục đưa tin chân thật về sự tốt đẹp mà Pháp môn này mang lại cho người dân và xã hội.

Ngày 20/7/1999, dù đã âm thầm điều tra và biết Pháp Luân Công chỉ có “trăm điều lợi mà không có điều hại”; dù có sự góp ý can ngăn của các lãnh đạo thường trực Bộ Chính trị, Chính phủ, các Ban ngành,…  ông Tổng Bí thư Giang Trạch Dân vẫn độc đoán kiên quyết ra lệnh đàn áp đối với Pháp môn này.

Quyền lực tập trung tuyệt đối làm ông ta có tâm lý tật đố nặng nề. Người sáng lập Pháp Luân Công với tư cách là một người dân bình thường, nhưng lại có trăm triệu học viên và rất nhiều người dân cả nước kính trọng, trong đó có nhiều đảng viên, lãnh đạo… Chính quyền ĐCSTQ chuyên chế, luôn rất lo ngại khi quá đông người chú tâm và kính trọng một người không phải là lãnh tụ của họ. Mặc dù Đại sư Lý Hồng Chí đã chủ động ra nước ngoài sinh sống từ năm 1996 và rất ít về nước, khi về cũng chỉ gặp gỡ học viên trong một phạm vi hẹp vào dịp chia sẻ kinh nghiệm tu luyện. Mặc dù vậy, thói quen lo sợ nhóm người nào đó ảnh hưởng tới quyền lực đã tích tụ tâm lý nghi ngại của ĐCSTQ và cá nhân ông Giang Trạch Dân.

Các chiến lược chính của ông Giang trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công bao gồm “bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thân thể.” Ông này đã lập tổ chức “phòng 610” với hơn 1000 phòng 610 khắp các tỉnh thành. Tổ chức này đứng trên pháp luật và có toàn quyền đối với việc bức hại Pháp Luân Công. Theo đó, ĐCSTQ tiêu hủy các cuốn sách của Pháp Luân Công, phong tỏa thông tin trên Internet, dàn dựng vụ tự thiêu trên quảng trường Thiên An Môn và bôi nhọ Pháp Luân Công trên các phương tiện truyền thông. Ông Giang cũng phạt nặng các học viên, tịch thu tài sản cá nhân của họ, đuổi việc và sách nhiễu việc làm ăn của họ.

Các học viên Pháp Luân Công bị bắt cóc, kết án phi pháp, bị hủy hoại thân thể bằng cách đánh đập tàn nhẫn, tra tấn, ngược đãi, hãm hiếp, và bị mổ lấy nội tạng khi họ vẫn còn sống. Cảnh sát được khuyến khích tra tấn các học viên bằng cách được phép coi những cái chết do bị tra tấn là tự tử, thiêu xác mà không cần xác định danh tính, và thông qua việc thu hoạch nội tạng của các học viên Pháp Luân Công còn đang sống để bán lấy tiền.

Người dân đang thức tỉnh và thế giới lên án tội ác của ĐCSTQ đối với Pháp Luân Công

Sự bức hại tàn ác đối với Pháp Luân Công tại Trung Quốc đến nay vẫn còn tiếp diễn. Suốt hơn 20 năm qua, những học viên Pháp Luân Công không ngại gió mưa, thậm chí bị phỉ báng, hiểu nhầm hay bị bức hại đến mất đi tính mạng vẫn kiên trì đem chân tướng sự thật nói rõ cho con người khắp thế gian. Vì tội ác đó được ĐCSTQ che dấu, nên nếu không kiên trì phơi bày, thì tội ác ấy mãi mãi bị che đậy và nghiêm trọng hơn mỗi ngày. Hơn nữa, khi ĐCSTQ tạo dựng các sự kiện chấn động để vu khống Pháp Luân Công, và sử dụng hệ thống truyền thông to lớn của cả nước để liên tục đưa tin, phỉ báng, nói sai sự thật… đã khiến không biết bao người từ ủng hộ chuyển sang thù hằn, công kích. Điều đó khiến họ mất đi cơ duyên đắc được Đại Pháp trân quý chỉ có trăm điều lợi, không điều hại.

Đến nay, sự thật về cuộc đàn áp Pháp Luân Công đã được phơi bày trên khắp thế giới. Những người dân chính nghĩa yêu chuộng tự do, những chính phủ tôn trọng nhân quyền đã biết rõ sự thật và chuyển sang công nhận, duy hộ cho Pháp Luân Công. Họ cho rằng, nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn của Pháp Luân Công chính là giá trị phổ quát cần có để xây dựng một thế giới hòa bình, tốt đẹp. Khi con người sống theo Chân – Thiện – Nhẫn, họ sẽ có tâm pháp ước thúc và không thể làm điều xấu, đạo đức xã hội theo đó sẽ thăng hoa trở lại.

Những người dân của nhiều quốc gia đang lên tiếng ủng hộ Pháp Luân Công. Rất nhiều người dân công khai xin lỗi vì sự hiểu nhầm của họ trước đây. Xin mượn lời của một công dân Trung Quốc. Khi nạn dịch Covid xảy ra, cách ứng xử tà ác của chính quyền đã giúp anh tỉnh ngộ. Anh đã viết lời xin lỗi trên tranh Minh Huệ Net như sau: “Tôn chỉ của tổ chức và những việc nó làm thực tế khác biệt quá xa, nó đi ngược với tín niệm của tôi. Nhiều năm nay tôi chưa từng tiếp xúc với Pháp Luân Công, nhưng lại bị tổ chức của Trung Cộng nhồi nhét một lượng lớn cách nhìn phụ diện đối với Pháp Luân Công. Tôi cảm thấy có lỗi sâu sắc với cách nhìn thiên lệch trước đây.

Cũng trong đại dịch Covid, Tổng cục Thể thao nước này ngày 25/2/2020 đã ban hành “Thông báo về việc thúc đẩy mạnh mẽ các phương pháp khoa học tốt cho sức khỏe tại nhà”. Theo đó, Trung tâm Quản lý Khí công thể dục của Tổng cục Thể thao Quốc gia đã được giao nhiệm vụ phổ biến rộng rãi và thúc đẩy công pháp khí công khỏe người, phổ biến kiến thức sức khỏe khoa học của khí công, khởi xướng lối sống khỏe mạnh trong thời kỳ phòng chống dịch bệnh tại các địa phương trên Trung Quốc.

Điều này chứng minh rằng, dù chính quyền đàn áp khí công và cuộc bức hại Pháp Luân Công vẫn đang diễn ra, thì trong lúc bó tay đứng nhìn bao nhiêu tính mạng người dân đang bị đại dịch lấy đi mỗi ngày, họ đã nói ra sự thật mà mất hơn 20 năm tìm cách phủ nhận – KHÍ CÔNG LÀ TỐT. KHÍ CÔNG CÓ THỂ MANG LẠI SỨC KHỎE CHO CON NGƯỜI VƯỢT QUA Y HỌC.

Tập Pháp Luân Công có hợp pháp tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, những người tập Pháp Luân Công đầu tiên được ghi nhận vào khoảng những năm 2000. Nhờ những bài học dạy con người làm điều tốt, hướng thiện; cùng với rất nhiều câu chuyện được chia sẻ về khả năng cải thiện sức khỏe hiệu quả, môn tập này đã nhanh chóng được nhiều người dân nước ta đón nhận và trải nghiệm.

Điều 2 – Hiến pháp Việt Nam 2013 ghi nhận: “Việt Nam là nhà nước pháp quyền, do dân và vì dân”.

Theo nguyên tắc tối thượng của nhà nước pháp quyền thì “người dân được làm những gì pháp luật không cấm; và cán bộ thừa hành pháp luật chỉ làm những gì luật cho phép”.

Dựa theo nguyên tắc nêu trên, có thể thấy rằng không có một văn bản quy phạm pháp luật nào của Việt Nam cấm tập luyện, giới thiệu, thảo luận về Pháp Luân Công. Việc tập luyện Pháp Luân Công tại Việt Nam, chia sẻ hay giới thiệu môn tập cho người dân khác là hoàn toàn hợp pháp.

Làm sao để học Pháp Luân Công?

Pháp Luân Công không có tổ chức mà là môn tu luyện tự do, tự giác. Ở một số quốc gia, Pháp Luân Công có thành lập tổ chức theo yêu cầu của pháp luật sở tại, nhưng cá nhân đại diện cho tổ chức đó cũng không có bất cứ quyền lực gì với bất kì ai. Ngay cả Sư Phụ của Pháp Luân Công cũng chỉ giảng ra nguyên lý, không bao giờ nói mình có quyền gì với học viên. Nói chung việc tu luyện Pháp Luân Công không cần tổ chức, không có nghi lễ, cũng không ghi danh, ai muốn tập thì tập, không muốn tập cũng không cần báo cáo với ai.

Một người hoàn toàn có thể tự đọc sách và học các bài công pháp qua trang http://vi.falundafa.org/index.html hay vào link https://hocphapluancong.com/ để được hướng dẫn thêm về pháp môn này.

Tu luyện Pháp Luân Công không có phí, bởi vì đó là để tu luyện. Một trong những điều cấm kị nhất của Pháp Luân Công là thu phí, ai hướng dẫn người khác mà thu phí thì tu luyện sẽ vô ích. Riêng về sách và các bài giảng của Pháp Luân Công, mọi người có thể tự in hoặc nhờ người khác in ra để đọc, chỉ lưu ý là nên giữ gìn cẩn thận bởi vì đó là sách để tu luyện.

Pháp Luân Đại Pháp sau 30 năm hồng truyền đã cải biến vận mệnh cho hàng trăm triệu người trên thế giới. Dù cuộc bức hại vẫn còn đó, dù thế gian vẫn còn có rất nhiều người chưa hiểu đúng sự thật, nhưng Pháp Luân Công vẫn ngày càng phổ biến, ngày càng được đón nhận. Đã có rất nhiều người từ chỗ hiểu nhầm, công kích, khi hiểu ra chân tướng đã bước vào tu luyện. Họ đã thụ nhận được những lợi ích kỳ diệu không thể diễn ta bằng lời và cảm khái Đại Pháp với lòng biết ơn vô hạn.

Có một quy luật bất biến, tà không thể thắng chính. Kẻ bức hại tàn khốc người tu luyện như ĐCSTQ sẽ gặp ác báo. Những gì đang xảy ra như thiên tai, dịch bệnh, nhân họa, đạo đức tuột dốc,… ở Trung Quốc đang minh chứng cho điều này. Còn Pháp Luân Công dù trải qua trường ma nạn khốc liệt, nhưng sự tốt đẹp và chân chính của môn tu luyện Phật Gia thượng thừa này ngày càng tỏa sáng. Đây cũng là hy vọng để đạo đức xã hội quay trở lại và đưa con người vượt qua những khổ đau, những đại nạn đã và đang đến.