Trang chủ » videos » PHÁP LUÂN CÔNG TRÊN THẾ GIỚI » PHÁP LUÂN CÔNG VÀ NHỮNG ĐIỀU ÍT BIẾT VỀ NGÀY PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP THẾ GIỚI

PHÁP LUÂN CÔNG VÀ NHỮNG ĐIỀU ÍT BIẾT VỀ NGÀY PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP THẾ GIỚI

Pháp Luân Đại Pháp, còn được gọi là Pháp Luân Công, là một pháp môn tu luyện thiền định bao gồm 5 bài công pháp và các bài giảng tu luyện tâm tính dựa trên nguyên lý “Chân – Thiện – Nhẫn”. Pháp môn này lần đầu tiên được giới thiệu ra công chúng vào năm 1992 (đến nay đã được 29 năm). Hàng năm, ngày 13-5 được nhiều quốc gia trên toàn thế giới tôn vinh là ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới.
Tại Pennsylvania – Mỹ: Thị trưởng Thành phố Pittsburg tuyên bố ngày 13 tháng 5 là Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới. Tuyên bố viết: “Môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp đã truyền tới hơn 100 quốc gia và giúp hàng trăm triệu người trên toàn thế giới cải thiện sức khỏe và nâng cao tiêu chuẩn đạo đức, cũng như hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống, con người và vũ trụ.”
Cùng lúc đó 3 thành phố của bang Florida, Mỹ ra tuyên bố Ngày Pháp Luân Đại Pháp.
Công nhận của thành phố Maitland
Ông John P Lowndes, Thị trưởng thành phố Maitland, tuyên bố ngày 13/5/2021 là NgàyPháp Luân Đại Pháp của thành phố này và khuyến khích tất cả người dân thực hành theo nguyên lý "Chân, Thiện, Nhẫn" do Đại sư Lý Hồng Chí chỉ dạy.
Công nhận của thành phố Naples

Tại Anh:
Nhân Ngày Pháp Luân Đại PhápThế giới- ngày 13 tháng 5 năm 2021, các chính trị gia từ khắp Vương quốc Anh đã gửi lời chúc mừng. Họ công nhận Nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn của Pháp Luân Đại Pháp, ủng hộ nỗ lực của các học viên nhằm chấm dứt cuộc bức hại của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và cảm ơn các học viên vì sự kiên định với Nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn.

Ông RaymondHervey Jolliffe, Nam tước thứ 5 của Hylton, Viện Thanh tra Hoàng gia, Nghị sỹ Hạ viện, viết trong thư chúc mừng: “Nhiều năm qua, tôi vẫn luôn ủng hộ các học viên Pháp Luân Công thoát khỏi cuộc bức hại, và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày 13 Tháng 5 đặc biệt này.”

Trong thư chúc mừng, ông Alan Robert Haworth, Nam tước Haworth, Thượng Nghị sỹ, cho biết: “Tôi biết các học viên Pháp Luân Công đã bị bức hại ở Trung Quốc trong nhiều năm nay. Tôi luôn hy vọng với áp lực ngoại giao quốc tế đối với Trung Quốc sẽ khiến chính quyền này chấm dứt [cuộc bức hại] và gia nhập thế giới văn minh. Đáng buồn là cuộc bức hại vẫn đang tiếp tục. Thế giới cần đề cao các giá trị đạo đức như chân thật, hài hòa, thiện lương, bao dung hơn nữa. Và đặc biệt ở Trung Quốc. Tôi rất vui khi góp phần ủng hộ chiến dịch của các bạn.”

Tại CaNaDa:
Các thành phố ở Canada cùng treo cờ mừng Ngày Pháp Luân Đại PhápThế
giới.
Ngoài ra, Các thành viên Quốc hội Canada gửi lời chúc mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp Lãnh đạo phe Đối lập Chính thức, Nghị sĩ AndrewSheer đã bày tỏ sự cảm phục đối với những nỗ lực bền bỉ của các học viên Pháp Luân Công khi giới thiệu môn tu luyện tốt đẹp với những đạo lý sâu sắc tới người dân Canada.
Nghị sĩ Eric Duncan khẳng định, trong bối cảnh của thảm họa đại dịch toàn cầu hiện nay, toàn thế giới và đặc biệt là Trung Quốc càng cần phải trân quý và thực hành theo các giá trị cốt lõi Chân – Thiện – Nhẫn của Pháp Luân Đại Pháp.
Nghị sĩ JamesBezan cũng lên tiếng phản đối những bức hại và vu khống của chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với các học viên Pháp Luân Đại Pháp, đồng thời kêu gọi thế giới cần ngăn chặn ĐCSTQ tiếp tục thực hiện các hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng đối với chính những công dân của mình.

Tại Đài Loan:
Rất nhiều các nghị sĩ và chính khách cũng gửi thư mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới tại Đài Loan.
Ông Thái Kỳ Xương, Phó Chủ tịch Viện Lập pháp Đài Loan, cho biết ông hy vọng tất cả các học viên Pháp Luân Đại Pháp có thể giữ vững đức tin của họ và tiếp tục chia sẻ vẻ đẹp của Chân – Thiện – Nhẫn với toàn thế giới.
Ông Đồ Tỉnh Triết, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, chúc mừng sinh nhật Sư phụ Lý và chúc toàn thể học viên sức khỏe và hạnh phúc. Ông nói, hơn 20 năm qua, thế giới đã chứng kiến ​​các học viên kiên định với đức tin của họ bất chấp cuộc bức hại nghiêm trọng của ĐCSTQ. Ông cũng hy vọng sẽ có nhiều người lên tiếng và lên án các hành vi vi phạm nhân quyền của ĐCSTQ, đặc biệt là nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng, để chấm dứt thảm kịch này.

Cũng trong ngày này, hơn 5.200 học viên Pháp Luân Đại Pháp từ khắp Đài Loan đãtập trung tại Quảng trường Tự do ở Đài Bắc để kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới. Họ biểu diễn các bài công pháp, sau đó xếp thành các hình khối rực rỡ sắc màu để kỷ niệm ngày Đại Pháp.

Hiện nay tại Việt Nam, Pháp Luân Công đã được phổ biến trên nhiều tỉnh thành, tuy nhiên do sự tuyên truyền sai lệch từ phía ĐCSTQ, có những người hiểu không đúng về pháp môn này, cho rằng đây chỉ là một môn khí công lạ và chưa được công nhận. Thực ra hoàn toàn không phải vậy. Ngày nay, Pháp Luân Công được phổ truyền trên khắp thế giới và là một môn khí công tu luyện được yêu thích nhất trên khắp năm châu,
Chúng tôi hi vọng bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để không mất đi cơ duyên đáng quý này.

Chúc bạn bình an.
Nguồn tư liệu: Minh Huệ net

Trang chủ » videos » PHÁP LUÂN CÔNG TRÊN THẾ GIỚI » PHÁP LUÂN CÔNG VÀ NHỮNG ĐIỀU ÍT BIẾT VỀ NGÀY PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP THẾ GIỚI